Hãy là người đầu tiên thích bài này
Nhật Bản muốn đa dạng hóa các thị trường xuất khẩu
Tân Bộ trưởng Nông nghiệp Nhật Bản Ichiro Miyashita đã bày tỏ mong muốn đa dạng hóa các thị trường xuất khẩu để giảm rủi ro sau khi Trung Quốc cấm nhập khẩu hải sản của Nhật Bản.
 
 
Theo ông Miyashita, xung đột giữa Nga và Ukraine đã khiến giá cả tăng vọt và gây ra tình trạng thiếu phân bón và lương thực, và Nhật Bản trở nên phụ thuộc lớn vào một thị trường. Ông cho rằng cần phải giảm các rủi ro đối với an ninh kinh tế. Bộ Nông nghiệp Nhật Bản sẽ nỗ lực để đảm bảo có thể nhập khẩu lương thực và nguyên liệu sản xuất một cách ổn định.
 
Trung Quốc đã ban hành lệnh cấm nhập khẩu hải sản của Nhật Bản sau khi nước này bắt đầu xả nước thải đã qua xử lý từ nhà máy điện hạt nhân Fukushima số 1 ra biển.
 
Ông Miyashita nhấn mạnh Chính phủ Nhật Bản sẽ duy trì mục tiêu tăng xuất khẩu các mặt hàng nông, lâm, thủy, hải sản và lương thực lên 2.000 tỷ yen (13,5 tỷ USD) vào năm 2025 và 5.000 tỷ yen vào năm 2030, so với mức 1.400 tỷ yen vào 2022.
 
Ông nói Nhật Bản muốn tìm kiếm các thị trường có thể bán các mặt hàng giá trị cao một cách hiệu quả nhất và triển khai các hoạt động xúc tiến thương mại.
 
Về các nền tảng sản xuất yếu hơn, ông Miyashita cho rằng Nhật Bản cần đẩy mạnh hệ thống sản xuất nông nghiệp vốn đang bị trì hoãn./.
 

Bình luận (1)

Phá giá Yên thì lo gì
22:50

Bản quyền FireAnt © 2023

Giấy phép mạng xã hội số 251/GP-BTTTT ngày 23/05/2022
Chịu trách nhiệm nội dung: Ngô Minh Long