Hãy là người đầu tiên thích bài này
Chứng khoán Mỹ nhích nhẹ, giá dầu Brent tiến sát 95 USD/thùng

Các chỉ số chính của chứng khoán Mỹ nhích nhẹ trước thềm cuộc họp chính sách tiền tệ quan trọng.

Theo đó, chỉ số Dow Jones Industrial Average có thêm 6,06 điểm, tương đương 0,02%, lên 34.624,3 điểm. Chỉ số S&P 500 tăng 0,07% lên 4.453,53 điểm. Trong khi đó, chỉ số Nasdaq Composite tăng 0,01% lên 13.710,24 điểm.

Phiên họp của Cục Dự trữ liên bang (Fed) khi mạc vào ngày 19/9. Thị trường hiện dự báo có tới 99% khả năng ngân hàng trung ương Mỹ sẽ có lần thứ hai không tăng lãi suất, theo công cụ

Fed Watch của CME Group. Bên cạnh đó, Fed cũng sẽ công bố dự báo chi tiết dự báo của các thành viên về tình hình lãi suất thời gian tới.

Tuy nhiên, nhà đầu tư vẫn mang quan điểm trái chiều về hành động của Fed trong cuộc họp tháng 11 với khoảng 31% xác suất một bước tăng lãi suất 0,25%. Trong khi đó, nhóm chuyên gia tới từ Goldman Sachs cho biết một bước tăng sau gần hai tháng nữa là điều không khả dĩ.

“Tồn tại một số câu hỏi: Mọi người biết rằng Fed có thể sẽ không tăng lãi suất trong kỳ họp tới này. Nhưng sau đó, thông điệp của họ sẽ là gì?”, theo Stephanie Lang, Giám đốc công nghệ tới từ Homrich Berg. “Thị trường sẽ nằm yên chờ đợi những tín hiệu phát đi từ ngân hàng trung ương”, bà nhận định.

Về diễn biến chi tiết một số mã cổ phiếu nổi bật, giá cổ phiếu Apple tăng 1,7% sau khi Goldman Sachs đánh giá triển vọng tích cực đối với nhu cầu dòng iPhone mới.

Trong khi đó, thị giá cổ phiếu của Ford sụt hơn 2% khi cuộc đình công của United Auto Workers tiếp diễn. Giá cổ phiếu của một số hãng sản xuất xe hơi khác như Stellantis và General Motors cũng mất hơn 1%.

Tuần trước, hai chỉ số S&P 500 và Nasdaq đều giảm điểm, nối dài chuỗi giảm sang tuần thứ hai liên tiếp. Trong khi đó, chỉ số Dow Jones ngược dòng với mức tăng 0,1%.

Trên thị trường năng lượng quốc tế, giá dầu tiếp tục đi lên trước quan ngại thiếu cung.

Cụ thể, giá dầu Brent tương lai tăng 0,5 USD lên 94,43 USD/thùng. Giá dầu WTI có thêm 0,71 USD lên 91,48 USD/thùng.

Giá dầu liên tục nhận được hỗ trợ từ quyết định gia hạn kế hoạch cắt giảm sản lượng lên tới 1,3 triệu thùng/ngày của Arab Saudi và Nga tới cuối năm nay.

Bộ trưởng Năng lượng Arab Saudi Abdulaziz bin Salman trong ngày 18/9 lên tiếng bảo vệ các quyết định cắt giảm sản lượng. Ông cho rằng các thị trường năng lượng quốc tế cần phải ban hành các cơ chế quản lý linh hoạt nhằm hạn chế mức độ biến động lớn. Ông đồng thời cảnh báo về sự bất ổn đối với triển vọng tăng trưởng của Trung Quốc, liên minh châu Âu (EU) cũng như kết quả cuộc chiến chống lạm phát của các ngân hàng trung ương.

Trong khi đó, sản lượng khai thác tại các khu vực trọng điểm dầu đá phiến cũng được dự báo giảm tháng thứ ba liên tiếp vào tháng 10 xuống ngưỡng thấp nhất kể từ tháng 5, theo báo cáo của Cơ quan Thông tin năng lượng (EIA).

Cả hai chỉ số giá dầu đã tăng trong ba tuần liên tiếp lên ngưỡng cao nhất gần một năm qua, thậm chí hướng tới quý tăng mạnh nhất kể từ khi xung đột Nga- Ukraine bùng nổ.

Ở một diễn biến khác, Citigroup dự báo giá dầu Brent có thể vượt mốc 100 USD/thùng ngay trong năm nay. CEO Chevron - Mike Wirth, trong bài phỏng vấn với Bloomberg News, cũng đưa ra nhận định tương tự.

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận (3)

BSR nay 🚀🚀🚀
07:33
 1
PVS, BSR hôm nay chắc lại ổn áp
07:43
 1
08:13

Bản quyền FireAnt © 2023

Giấy phép mạng xã hội số 251/GP-BTTTT ngày 23/05/2022
Chịu trách nhiệm nội dung: Ngô Minh Long