Hãy là người đầu tiên thích bài này
Brazil sẽ chia sẻ công nghệ sản xuất ethanol với Ấn Độ
Brazil là nhà sản xuất đường và ethanol lớn nhất thế giới, đồng thời là quốc gia đi đầu về công nghệ sản xuất ethanol.
 
 
Ấn Độ và Brazil đã bắt đầu đàm phán để giải quyết vụ tranh chấp thương mại liên quan tới sản phẩm đường tại Tổ chức Thương mại thế giới (WTO). Hãng thông tấn PTI trích dẫn ý kiến của một quan chức Ấn Độ, quốc gia Nam Mỹ có thể chia sẻ công nghệ sản xuất ethanol với New Delhi, như một phần của giải pháp cho vụ tranh chấp này.
 
Theo vị quan chức này, bên cạnh một số vòng đàm phán, hai bên đã tổ chức các cuộc họp liên bộ trưởng tại New Delhi. Đáng chú ý, Brazil đưa ra ý định chia sẻ công nghệ sản xuất ethanol với Ấn Độ. "Đó là một điều tích cực”, quan chức Ấn Độ nhấn mạnh.
 
Ngoài việc là nước sản xuất đường và ethanol lớn nhất thế giới, Brazil còn dẫn đầu thế giới về công nghệ sản xuất ethanol.
 
Ethanol được sử dụng để pha trộn với dầu nhằm cung cấp năng lượng cho xe. Việc sử dụng ethanol, chiết xuất từ mía, gạo tấm và các sản phẩm nông nghiệp khác, sẽ giúp Ấn Độ cắt giảm phụ thuộc vào vào hàng nhập khẩu từ nước ngoài.
 
Ấn Độ là quốc gia nhập khẩu và tiêu thụ dầu lớn thứ ba thế giới. Đất nước sông Hằng hiện phụ thuộc 85% vào nhập khẩu để đáp ứng nhu cầu dầu mỏ của mình. Ngoài ra, với kế hoạch cắt giảm lượng khí thải carbon, Ấn Độ đặt mục tiêu là xăng pha 20% ethanol vào năm 2025.
 
Giống như các thỏa thuận gần đây giữa Ấn Độ và Mỹ để giải quyết tranh chấp thương mại, nước này hiện đang cố gắng tuân theo quy trình tương tự để giải quyết tranh chấp thương mại liên quan đến đường với các nước khác tại WTO.
 
Brazil, Australia và Guatemala đã đăng ký khiếu nại Ấn Độ vào năm 2019 tại WTO với cáo buộc rằng trợ cấp đường của nước này cho nông dân vượt quá mức “tối thiểu” là 10% tổng giá trị sản xuất mía, điều mà các nước tuyên bố đã vi phạm Hiệp định Nông nghiệp của WTO.
 

Bình luận (8)

Đường đã tăng giá cao, lại còn tăng cường sx ethannol thì lấy gì mà ăn
07:54
Ta nói đường lại càng khan hiếm🤣
08:16
phamngocthanh903  sao lại khan hiếm nhỉ
08:42

Bản quyền FireAnt © 2023

Giấy phép mạng xã hội số 251/GP-BTTTT ngày 23/05/2022
Chịu trách nhiệm nội dung: Ngô Minh Long